Breaking News

Top 5 lợi ích của thủ dâm ở nam giới

Thủ dâm ở nam giới là hành vi hết sức phổ biến. Theo kết quả của nhiều cuộc khảo sát đáng tin cậy, có khoảng 90 % nam giới từng thủ dâm một cách thường xuyên. Theo quan niệm ở phương Tây, thủ dâm ở nam giới là hành vi hết sức bình thường. Tuy nhiên ở Việt Nam và một số nước Á đông khác, thủ dâm ở nam giới lại là chuyện bị coi là chuyện cấm kỵ, chuyện xấu. Nam giới bị phát hiện hành vi thủ dâm thường có tâm lý xấu hổ. Trong thực tế, khoa học đã chứng minh thủ dâm ở nam giới có nhiều lợi ích hơn đa số vẫn tưởng.

Thủ dâm ở nam giới là phổ biến và có nhiều lợi ích
Thủ dâm ở nam giới là phổ biến và có nhiều lợi ích

Thủ dâm ở nam giới là gì?


  • Thủ dâm ở nam giới là hành vi nam giới tự mình làm thỏa mãn ham muốn tình dục của bản thân bằng cách kích thích dương vật dẫn tới hiện tượng xuất tinh.
  • Nam giới thủ dâm thường kích thích dương vật bằng tay hoặc sử dụng công cụ hỗ trợ (âm đạo giả, miệng giả, búp bê tình dục,...) kết hợp với xem phim, tranh ảnh hoặc đọc truyện có nội dung nhạy cảm để liên tưởng tới hoạt động sinh hoạt tình dục.
  • Thủ dâm ở nam giới là hành vi phổ biến, đặc biệt ở nam giới độ tuổi dậy thì, thanh niên chưa lập gia đình. Thủ dâm đúng cách và điều độ có nhiều lợi ích.

Top 5 lợi ích của thủ dâm ở nam giới

1. Thủ dâm giúp nam giới giải tỏa ức chế tình dục


  • Ức chế tình dục là hiện tượng thèm muốn sinh hoạt tình dục nhưng không được thỏa mãn, thường là do không (chưa) có đối tác (bạn tình). Nam giới bị ức chế tình dục có thể dẫn tới rối loạn về tâm lý, hành vi, thậm chí dẫn tới phạm pháp (hiếp dâm).
  • Thủ dâm giúp nam giới giải tỏa ức chế tình dục hiệu quả và nhanh chóng.

2. Thủ dâm giúp phòng tránh lây nhiễm HIV và các bệnh tình dục khác

Tất nhiên rồi, thủ dâm là hành vi tự mình làm thỏa mãn mình, không có sự tiếp xúc với người khác cho nên không có nguy cơ lây nhiễm HIV và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác như lậu, giang mai, viêm đường tiết niệu,...

3. Thủ dâm giúp phòng ngừa ung thư tiền liệt tuyến


  • Nghiên cứu chỉ ra rằng những người đàn ông thường xuyên xuất tinh trên 5 lần 1 tuần có nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến thấp hơn 3 lần so với phần còn lại.
  • Lý do được đưa ra ở đây là việc phóng tinh thường xuyên giúp làm sạch đường niệu bởi vì tinh dịch xuất ra cũng kéo theo những chất độc tích tụ trong niệu đạo.

4. Thủ dâm giúp phòng ngừa rối loạn cương dương


  • Thủ dâm hoặc quan hệ tình dục thường xuyên giúp cơ thể của bạn thích nghi với tần suất hoạt động tình dục của bạn. Điều này được cho là góp phần giúp phòng ngừa rối loạn cương dương.
  • Thủ dâm cần đúng cách và điều độ thì mới có tác dụng tốt. Thủ dâm quá mức lại có thể dẫn tới xuất tinh sớm hoặc rối loạn cương dương. Có một số người chỉ thích thủ dâm mà không thích quan hệ tình dục do khó đạt được trạng thái cương cứng hoặc không đạt được cực khoái.

5. Thủ dâm giúp kéo dài thời gian quan hệ tình dục

Thủ dâm 1 lần trước khi quan hệ tình dục 1 ngày giúp nam giới đạt được thời gian quan hệ hoàn hảo. Thủ dâm trước khi quan hệ tình dục giúp tạm thời làm giảm ức chế tình dục. Nhờ đó khi "lâm trận", dương vật không bị kích thích quá mức và tăng được khả năng chịu đựng trước kích thích tình dục. Kết quả là thời gian quan hệ tình dục được kéo dài ra, khiến cho "đối tác" được thỏa mãn.

Trên đây là top 5 lợi ích của thủ dâm ở nam giới. Do vấn đề văn hóa và truyền thống mà vấn đề thủ dâm là vấn đề rất ít khi được nhắc tới tại Việt Nam, thậm chí bị coi là cấm kỵ. Tuy nhiên trong thực tế, đây là vấn đề tâm, sinh lý hết sức bình thường và có nhiều lợi ích nếu như được thực hiện đúng cách và điều độ.
   


No comments