Breaking News

Top 7 nguyên nhân giết chết ham muốn tình dục

Ham muốn tình dục là bản năng sẵn có ở cả phụ nữ và đàn ông bình thường. Ham muốn tình dục giúp đời sống tinh thần, tình yêu thăng hoa, tốt cho sức khỏe và quan trọng đối với chức năng sinh sản. Tuy nhiên trong thực tế, ham muốn tình dục không phải ở người nào cũng giống nhau, có người có ham muốn tình dục lành mạnh và có những người lại mất đi ham muốn tình dục. Đây là vấn đề không đơn giản một chút nào. Việc hiểu rõ nguyên nhân của việc mất đi ham muốn tình dục là quan trọng, giúp người ta có phương pháp lấy lại ham muốn. Bài viết này chia sẻ những nguyên nhân đó. Chúng tôi gọi chúng là những sát nhân giết chết ham muốn tình dục.

Suy giảm ham muốn tình dục là có nguyên nhân, chúng tôi gọi chúng là kẻ sát nhân giết chết ham muốn tình dục
Suy giảm ham muốn tình dục là có nguyên nhân, chúng tôi gọi chúng là kẻ sát nhân giết chết ham muốn tình dục

Nguyên nhân 1. Tuổi tác


 • Tuổi tác là kẻ thù số 1 của sắc đẹp và ham muốn tình dục. Đối với nam giới, thông thường từ độ tuổi sau 40, nồng độ Testosterone- hormon giới tính nam sụt giảm mạnh dẫn theo hệ lụy là giảm ham muốn tình dục. Đối với phụ nữ, độ tuổi suy giảm ham muốn tình dục còn đến sớm hơn nam giới và nhu cầu tình dục của phụ nữ cũng chấm dứt sớm hơn nam giới rất nhiều. Ở phụ nữ, sự sụt giảm nội tiết tố nữ còn kéo theo nhiều thay đổi về sinh lý như teo, mỏng niêm mạc âm đạo, giảm tiết chất nhờn dẫn tới khô hạn, khó thực hiện hoạt động tình dục thông thường mà cần phải có biện pháp hỗ trợ.

Nguyên nhân 2. Stress


 • Stress, căng thẳng thần kinh cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn tới suy giảm ham muốn tình dục. Stress dẫn tới suy giảm nồng độ các chất dẫn truyền thần kinh khiến cơ thể phản ứng chậm chạp thậm chí trơ lỳ trước các kích thích tình dục. Hơn nữa, đối với người đang bị stress, mọi tâm trí của họ thường tập trung vào vấn đề đang vướng mắc hơn là cảm nhận xúc cảm tình dục.


Stress là nguyên nhân làm giảm ham muốn tình dục phổ biến
Stress là nguyên nhân làm giảm ham muốn tình dục phổ biến

Nguyên nhân 3. Rượu bia


 • Rượu bia và các đồ uống có cồn cũng là kẻ giết chết ham muốn tình dục. Rượu bia ban đầu là kích thích thế nhưng ngay sau đó là quá trình ức chế thần kinh. Rượu, bia có thể giải sầu nhưng nó cũng làm giảm đi ham muốn tình dục trong bạn.
 • Ở đất nước có truyền thống sử dụng rượu bia nhiều như Việt Nam, thống kê cho thấy trong số các trường hợp yếu sinh lý, rối loạn cương dương, người thường xuyên phải nhậu nhẹt, tiếp khách chiếm tỷ lệ rất cao.

Nguyên nhân 4. Ngoại hình cơ thể không hấp dẫn, sexy


 • Ngoại hình cơ thể của bạn tình không hấp dẫn rõ ràng ảnh hưởng tới ham muốn tình dục trong bạn. Điều này là dễ hiểu. Tuy nhiên, ngoại hình của chính bản thân bạn có khiếm khuyết hoặc thiếu hấp dẫn cũng thường làm bạn không mặn mà lắm với chuyện chăn gối.
 • Sự mất tự tin là nguyên nhân dẫn tới suy giảm ham muốn tình dục ở những người có ngoại hình xấu xí hoặc có khiếm khuyết. Một tỷ lệ cao những người này có xu hướng ngại thân mật với người khác giới và lẩn tránh quan hệ tình dục khi có cơ hội.

Nguyên nhân 5. Béo phì


 • Béo phì khiến nhiều người cảm thấy mất tự tin về ngoại hình từ đó giảm ham muốn tình dục.
 • Béo phì còn là nguồn gôc của nhiều bệnh mãn tính như tim mạch, tăng huyết áp, tiểu đường. Những bệnh này đều dễ dẫn tới các rối loạn về khả năng tình dục, ví dụ rối loạn cương dương hay xuất tinh sớm.


Béo phì làm mất tự tin về ngoại hình và giảm ham muốn tình dục
Béo phì làm mất tự tin về ngoại hình và giảm ham muốn tình dục

Nguyên nhân 6. Em bé


 • Có em bé là một trong những điều tuyệt vời nhất trên thế giới này đối với các ông bố, bà mẹ. Tuy nhiên ở khía cạnh đời sống tình dục của bố mẹ thì trẻ nhỏ lại là một trong những nguyên nhân giết chết cảm xúc ham muốn tình dục.
 • Có em bé, nhất là đối với các cặp bố mẹ chưa từng có kinh nghiệm này trước đó là một vấn đề rất phức tạp. Cuộc sống bình lặng thường ngày sẽ bị đảo lộn hoàn toàn. Sự có mặt của em bé chi phối tới mọi mặt của cuộc sống, trong đó có cuộc sống tình dục. Thông thường, tâm trí của các cặp bố mẹ, nhất là các bà mẹ đều dành phần lớn cho việc chăm sóc em bé mà sao nhãng những chuyện khác. Sự thay đổi về cuộc sống khi có em bé đôi khi còn dẫn tới chứng trầm cảm, stress ở các bà mẹ.


Bận rộn trong chăm sóc con nhỏ thường khiến bố mẹ xao nhãng chuyện chăn gối

Nguyên nhân 7. Giảm ham muốn tình dục do thuốc 

Một số loại thuốc, nhất là thuốc điều trị bệnh mãn tính xứng đáng là kẻ sát nhân thầm lặng đối với ham muốn tình dục. Tác dụng phụ của chúng có thể ảnh hưởng đến khả năng và ham muốn tình dục ở người bệnh. Có thể kể ra đây một số loại thuốc phổ biến có thể gây ảnh hưởng như sau:

 • Thuốc hạ huyết áp. Chúng làm hạ huyết áp nhưng một số cũng làm giảm áp lực bơm máu vào dương vật
 • Thuốc tránh thai hàng ngày. Bản chất của thuốc tránh thai hàng ngày là nội tiết tố nữ. Sự có mặt của chúng sẽ ức chế cơ thể tiết hormon giới tính tự nhiên, về lâu dài có thể làm giảm ham muốn tình dục ở nữ giới.
 • Thuốc kháng histamin (điều trị bệnh cảm cúm, viêm mũi dị ứng,...)
 • Thuốc chống trầm cảm

Tác dụng phụ của thuốc có thể có, có thể không xảy ra. Tác dụng của chúng có thể xảy ra ở người này nhưng không xảy ra ở những người khác. Tốt nhất là nếu thấy có bất thường thì người sử dụng nên có sự tư vấn của bác sỹ để điều chỉnh liều hoặc thay đổi thuốc.

Trên đây là top 7 nguyên nhân giết chết ham muốn tình dục. Tìm hiểu các nguyên nhân gây suy giảm ham muốn tình dục góp phần giúp mọi người có biện pháp phòng ngừa hoặc gợi ý để giải quyết vấn đề của mình.
    

No comments