Breaking News

Tại sao phải bổ sung thuốc sắt cho bà bầu?

Bổ sung thuốc sắt cho bà bầu được chỉ định cho mọi trường hợp. Sắt thậm chí còn được bổ sung cho phụ nữ ngay cả trước khi mang thai. Trong thực tế, ngay cả khi không mang thai, chúng ta vẫn cần bổ sung sắt cho một loạt các chức năng sau đây:

  • Sắt có trách nhiệm hình thành hemoglobin, một protein có trong tế bào hồng cầu, đảm nhiệm việc vận chuyển ô xy.
  • Sắt là một thành phần quan trọng của Myoglobin, một protein cung cấp ô xy cho cơ, và collagen giúp xây dựng xương, sụn và các mô liên kết.
  • Sắt cũng cần thiết cho việc sản xuất nhiều enzym cần thiết và giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

Đối với phụ nữ đang mang thai, thuốc sắt lại càng cần thiết bởi vì những lý do sau đây:

Tại sao phải bổ sung thuốc sắt cho bà bầu?
Tại sao phải bổ sung thuốc sắt cho bà bầu?

1. Bổ sung Sắt cho bà bầu để tạo thêm Hemoglobin

Trong thời kỳ mang thai, cơ thể bà bầu sản sinh ra lượng máu nhiều hơn 50% so với thông thường. Đó là lý do tại sao bạn cần thêm hemoglobin và do đó cần bổ sung thêm sắt.

2. Chế độ ăn hàng ngày không đủ sắt, ngay cả khi không mang thai

Nhiều phụ nữ bị thiếu sắt ngay cả khi họ chưa có thai. Không đủ lượng sắt làm cho người ta cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt, hoa mắt. Vì vậy bổ sung thuốc sắt cho bà bầu là cần thiết.

3. Nhu cầu sắt của bà bầu ngày càng tăng cùng với sự phát triển của bé

Khi bé phát triển, nhu cầu sắt của bà bầu tăng lên, đặc biệt trong kỳ thứ 2 và 3 của thai kỳ. Vì vậy cần bổ sung thuốc sắt cho bà bầu.

4. Bổ sung thuốc sắt cho bà bầu để chống lại biến chứng trong thai kỳ

Thiếu sắt trong khi mang thai có liên quan đến một số biến chứng như sinh non, sinh nhẹ cân, dị tật, thậm chí sảy thai. Bà bầu có thể tránh tất cả những điều này khi được bổ sung lượng sắt đầy đủ.

Theo thống kê, phụ nữ trong độ tuổi sinh nở ở Việt Nam hiện nay thiếu sắt chiếm tỷ lệ cao. Thiếu sắt trong suốt thời gian mang thai, đặc biệt trong 2 tháng đầu có thể làm tăng nguy cơ sinh non và thai nhi nhẹ cân hoặc gây khiếm khuyết. Bổ sung thuốc sắt cho bà bầu trong thời gian mang thai là biện pháp đơn giản và hữu hiệu để hỗ trợ phát triển lượng máu cung cấp cho em bé và chuẩn bị cho chuyển dạ.

No comments